Đẳng cấp “tận dụng thời gian triệt để” của Shark Hưng: Học 1 đại học thấy dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sỹ và “dắt túi” vài ngoại ngữ cùng lúc!

Tại Tọa đàm Làm thuê hay khởi nghiệp kinh doanh mới đây, một bạn trẻ đã gửi tới ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Cengroup (còn được gọi là Shark Hưng), câu hỏi liệu ông có sao nhãng làm mất thời gian trong khi học tập, và có khi nào ông thấy thời gian của mình trôi đi lãng phí không.

Trả lời câu hỏi này, Shark Hưng cho biết: “Thượng đế dành cho chúng ta quỹ thời gian như nhau, khác nhau là chúng ta sử dụng như thế nào. Có người tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, làm những việc có ích. Còn có một bộ phận không nhỏ các bạn tìm mọi cách để giết thời gian, thậm chí có thể thở dài, chán vì chả có việc gì làm để giết thời gian. Nếu các bạn thực sự sống có ích thì luôn cảm giác thiếu thời gian. Thiếu kinh khủng!”

Chúng ta chỉ có cách tận dụng thời gian bằng cách: Với cùng một khoảng thời gian đó, chúng ta làm nhiều việc hơn so với những người bình thường, và chúng ta giảm bớt thời gian vô bổ đi, bao gồm cả thời gian ngủ

Lấy ví dụ về bản thân mình, Shark Hưng cho biết tất cả những người làm doanh nhân thì cảm giác thiếu thời gian là cảm giác thường trực.

Tôi cũng vậy. Ngày xưa học ĐH, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội. Tôi đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc”.

“Cũng như khi ra trường, tôi thường không chỉ làm ở một công ty. Đến giờ, tôi không thể đếm được tôi đang làm việc ở bao nhiêu công ty. Tôi nghĩ chúng ta chỉ có cách tận dụng thời gian bằng cách: Với cùng một khoảng thời gian đó, chúng ta làm nhiều việc hơn so với những người bình thường, và chúng ta giảm bớt thời gian vô bổ đi, bao gồm cả thời gian ngủ“, Shark Hưng nói.

Các bạn trẻ nên tham gia các khóa huấn luyện sinh tồn, hoặc nhập ngũ trong thời gian ngắn

Shark Hưng cũng bày tỏ rằng quản trị bản thân là điều cực kỳ quan trọng, đồng thời đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ rằng: Nếu có thể, nên tham gia các khóa huấn luyện về sinh tồn, hướng đạo sinh, hoặc có thể nhập ngũ ngắn hạn.

“Trại hè quân đội cực kỳ thú vị. Các bạn cần biết sắp xếp thời gian, thời khóa biểu của mình, biết làm việc một cách có kỷ luật. Và thực tế rất nhiều bạn trẻ gặp phải những sai lầm trong công việc, thậm chí sai lầm nghiêm trọng do thói quen không ngăn nắp, không chu đáo”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ
icons8-exercise-96 chat-active-icon